Nhà Xưởng

Nhà xưởng
Nhà Máy Của Những Ước Mơ

Nhà máy sơ chế cà phê của Minh Tiến luôn được đặt ngay tại vùng trồng để đảm bảo quả tươi luôn được làm sạch trong vòng 24h kể từ khi hái.

Chúng tôi dồn toàn bộ tâm huyết, sức lực để đảm bảo tính nguyên bản của hạt cà phê. Từ đây, chúng tôi nuôi dưỡng khát vọng nâng tầm giá trị cà phê qua từng khâu chế biến hằng ngày.

Nhà xưởng

Vùng Trồng

Nông Trại
Sơn La

Vị Trí

Bản Sẳng, Chiềng Xôm, Sơn La, Việt Nam.

Cao Độ

900m

Diện Tích

18.000Ha

Sản Lượng

19.500 tấn/năm

Nông Trại
Quảng Trị

Vị Trí

Cô Nhồi, Hướng Hóa, Quảng Trị

Cao Độ

670m

Diện Tích

5.100Ha

Sản Lượng

2.200 tấn/năm

Nông Trại
Điện Biên

Vị Trí

Mường Áng, Điện Biên

Cao Độ

1100m

Diện Tích

4.000 Ha

Sản Lượng

840 tấn/năm

Lào

Vị Trí

Paksong, Champasak, Lào

Cao Độ

1200m

Diện Tích

30.000Ha

Sản Lượng

1.700 tấn/năm

Quy Trình Sản Xuất

Từ Hạt Giống Đến Hạt Cà Phê

1. Gieo Trồng
Mỗi mùa mưa tới, Minh Tiến lại thử nghiệm gieo trồng những giống cà phê mới.

Từng cây con được vun trên nền đất thổ nhưỡng tốt, tắm mình trong ánh nắng và nước mỗi ngày.

Qua thời gian, được chăm bón bởi bàn tay người nông dân lành nghề, áp dụng phương thức canh tác của chuyên gia, cây cà phê vươn mình lấy tinh hoa đất trời, mạnh mẽ trưởng thành.
2. Thu Hoạch
Từ những sơn nguyên bạt ngàn một màu trắng tinh khôi của hoa cà phê đầu năm, những quả non xanh nhú dần, chờ tắm đủ nắng sẽ chuyển sang đỏ mọng vào những tháng cuối năm.

Mỗi vùng trồng có thời gian rộ quả chín khác nhau, nhưng nương vào sắc đỏ của quả cà phê, người nông dân Minh Tiến biết rõ thời điểm thu hoạch thích hợp.

Từng quả chín mọng được hái cẩn thận bằng tay, chắt chiu công sức người gieo trồng, mang bản sắc vùng trồng đến từng nhà máy.
3. Xát Vỏ
Lớp vỏ ngoài cùng lớp thịt nhớt được chà xát, đánh nhớt kĩ càng. Từ đó, hạt cà phê tiếp tục được chà bỏ vỏ thóc, vỏ lụa, để lộ hạt cà phê xanh bóng, mượt mà.
4. Phơi Sấy
Hạt cà phê căng mọng được tắm mình dưới ánh nắng, bay dần lượng nước trong mình. Minh Tiến áp dụng cả phương pháp phơi giàn và sấy trong quy trình sản xuất để đảm bảo lượng nước trong hạt đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, giữ trọn hương vị thơm ngon đến tay người tiêu dùng.
5. Phân Loại Hạt
Từng hạt cà phê được đưa vào máy sàng, phân loại theo từng kích thước hạt để chất lượng sản xuất được đồng đều.

Những quả lỗi còn sót lại được tỉ mỉ loại bỏ bằng tay, bởi những công nhân cẩn thận, chăm chút cho từng hạt cà phê như chính cuộc sống của mình.
6. Rang
Từ hạt cà phê xanh, dưới sức nóng của nhiệt độ và bàn tay thợ lành nghề, hạt cà phê chuyển dần sang màu nâu đặc trưng thường thấy. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cà phê được rang ở từng cấp độ khác nhau, bung tỏa hương vị bản sắc của chính mình cách trọn vẹn nhất.